Địa điểm du xuân gần Hà Nội đi về trong ngày – Foodeli

Địa điểm du xuân gần Hà Nội đi về trong ngày

Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, nếu bạn nào có nhu cầu tìm địa điểm du xuân gần Hà Nội có thể đi về trong ngày mà tìm mãi chưa thấy. Thì hãy cùng Foodeli tìm hiểu các địa điểm du xuân gần Hà Nội dưới đây nhé.

1. Chùa Hương

Tại chùa Hương, vào mỗi dịp đầu năm sẽ diễn ra lễ hội Chùa Hương nổi tiếng khắp vùng. Hàng năm, lễ hội thu hút hàng nghìn du khách thập phương về viếng thăm, trẩy hội và vãn cảnh. Hội Chùa Hương được đánh giá là một trong những nét đẹp văn hóa. Và cũng được xem là một trong những “cảnh đẹp Hà Nội mùa xuân”.

Chùa Hương được biết đến là 1 quần thể văn hóa mang bản sắc người Việt. Có giá trị tín ngưỡng, tôn giáo rất cao trong lòng người dân. 

Quần thể các ngôi chùa này nằm ở khu vực Hương Sơn, Mỹ Đức cách nội thành Hà Nội không xa. Rất thích hợp để các gia đình du xuân và cầu may dịp đầu năm mới.

2. Bà Chúa Kho

Bà Chúa Kho vừa được cho là nhân vật lịch sử có thật vừa là hình tượng huyền thoại. Trong tín ngưỡng của người Việt, Bà Chúa Kho đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. 

Theo quan niệm của người xưa, những người làm ăn kinh doanh, dù to dù nhỏ nếu có lòng thành đi Bà Chúa Kho xin lộc nhất định sẽ được trợ giúp. Vì vậy, đầu năm có rất nhiều người tới đây vừa để thăm viếng vừa cầu xin một năm hanh thông, may mắn.

Chùa Bà Chúa Kho nằm ở khu Đáp Cầu, Bắc Ninh. Cách nội thành Hà Nội khoảng 2 giờ đi xe máy. Quãng đường đi cũng rất dễ dàng, thuận tiện. Do đó lựa chọn Bà Chúa Kho là điểm du xuân là lựa chọn đúng đắn.

3. Làng Văn Hóa các dân tộc

Tọa lạc ở khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây. Cách Hà Nội khoảng hơn 40km. 

Đây là nơi tái hiện cuộc sống của 54 dân tộc anh em trên khắp dải đất hình chữ S. Nếu gia đình các bạn có các con nhỏ, thì đây chính là địa điểm du xuân lý tưởng. Vì không chỉ tham quan, vãn cảnh mà còn có thể phổ cập và dạy các con khám phá nhiều kiến thức không có trong sách vở. 

Xem thêm: Khám phá ẩm thực đường phố Hà Nội: 10 món ăn ngon – rẻ ai cũng thích

4. Tam Đảo

Với sự đầu tư và phát triển nhanh chóng, Tam Đảo hiện tại được khoác trên mình 1 tấm áo mới. Nơi đây không chỉ được ví như Đà Lạt thu nhỏ vì có cảnh quan nên thơ. Mà còn được mọi người biết đến vì những kiến trúc tân cổ mới được xây dựng. Thêm vào đó là các món ăn đặc sản thơm ngon chỉ có ở Tam Đảo. 

Vì vậy, vào dịp đầu năm, các bạn có thể lựa chọn Tam Đảo là nơi cả đại gia đình tới thăm quan và nghỉ dưỡng. 

5. Mộc Châu

Khi có ai đó hỏi bạn “mùa xuân nên đi du lịch ở đâu miền Bắc?”. Thì hãy chia sẻ chuyến du xuân đáng nhớ của bạn và gia đình ở Mộc Châu ngay nhé. 

Mùa xuân ở Mộc Châu được bao trùm bởi những rừng hoa mận tinh khôi. Cùng với đó là những dải chồi non xanh mơn mởn. Những ai từng có cơ hội trải nghiệm rừng mơ tại Mộc Châu chắc chắn sẽ không bao giờ quên được vẻ đẹp mơ màng như chốn tiên cảnh của nơi này. 

Ngoài rừng mơ, Mộc Châu còn có rất nhiều những địa điểm du lịch khác như đồi chè trái tim, hang dơi… 

Mặc dù có hơi xa Hà Nội một chút nhưng đường đi không quá khó khăn. Các bạn vẫn có thể sắp xếp đi Mộc Châu và về trong ngày thoải mái.

Trên đây là 5 địa điểm du xuân gần Hà Nội đi về trong ngày, Foodeli chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

 

0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN