Có thể bạn chưa biết: Sự khác nhau giữa phở Bắc và phở Nam – Foodeli

Có thể bạn chưa biết: Sự khác nhau giữa phở Bắc và phở Nam

Thú vị bất ngờ xung quanh sự khác nhau giữa phở Bắc và phở Nam. Thế mới thấy ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Phở chắc hẳn là món ăn mà ít người từ chối. Ở mỗi vùng, phở lại có hương vị riêng, phù hợp với thói quen ăn uống và khẩu vị của người dân địa phương. Bài viết dưới đây của Foodeli sẽ cùng bạn khám phá sự khác nhau giữa phở Bắc và phở Nam nhé!

Sự khác nhau giữa phở Bắc và phở Nam

1. Sợi phở

Sự khác nhau giữa phở Bắc phở Nam

Ở miền Bắc, sợi phở thường to và dẹp. Còn ở miền Nam thì bánh phở nhỏ, chỉ to hơn sợi bún thôi như trong ảnh thôi đó bạn!

2. Nước dùng

Với người miền Bắc, nấu nước dùng thành công là nước trong, vị thanh, hậu vị đậm đà. Trong khi đó ở miền Nam, mọi người thích ăn phở có nước béo hơn, có màu hơi đục. Màu sắc này do xương hầm và mỡ bò tiết ra. Chính vì thế ngoài cái ngọt ngào, tròn vị, phở trong Nam còn có chút béo ngậy.

3. Topping đi kèm

Phở miền bắc

Người miền Bắc chuộng bát phở chỉ có thịt. Khách vào quán có thể gọi một bát phở đùi (gà), thêm cánh, hay phở bò tái chảo, tái nhúng, nạm, gầu,… hoặc hỗn hợp,…. Đa dạng hơn thì có thể thêm vài quả trứng chần. Trong khi đó, ẩm thực miền Nam lại có sự phong phú hơn trong “topping”, mà cụ thể là bát phở Nam có bò viên đi kèm. . Bò viên ăn cũng rất ngon đấy nhé, ngọt mềm, thơm gia vị của hồi, quế.

Phở miền nam

4. Gia vị ăn kèm

Để làm dậy lên hương vị của phở miền Bắc thì không thể thiếu một số gia vị đi kèm như chanh, giấm ớt, tương ớt, ớt chưng. Chút chua của chanh hay giấm, cay cay của ớt cùng vị ngọt thanh của nước dùng tạo nên hương vị phở Bắc chính hiệu.

Vì sở thích và khẩu vị khác nhau nên người miền Nam ăn phở thường thêm chút nước mắm, tương ớt , xì dầu, chanh ớt.

5. Rau ăn kèm

Rau ăn kèm mỗi nơi cũng khác. Có ai còn nhớ Táo quân thì còn nhớ câu nói: “Cho em xin bát phở, gà đùi, hai trứng, nhiều hành trần , ít nước béo, không mì chính” không nhỉ? Ở miền Bắc, rau ăn kèm thường chỉ có hành chần và quẩy. Còn ăn phở trong miền Nam sẽ có thêm đĩa rau thơm như hành tây cắt lát mỏng, ngò gai, húng quế, giá.

Phở Gánh ăn liền Foodeli

Dù là phở Nam hay phở Bắc, phở là món ăn truyền thống làm xao xuyến biết bao người. Và để đáp ứng nhu cầu ăn uống tiện lợi của nhịp sống hiện đại ngày nay , các sản phẩm phở ăn liền ra đời. Phở Gánh ăn liền của Foodeli được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao cấp, giữ được dưỡng chất quý từ hạt gạo, giúp sợi phở dai, mềm. Kết hợp cùng nước cốt xương hầm tạo nên 3 hương vị Phở bò đặc biệt, Phở gà đặc biệt, Phở bò sốt vang, chuẩn vị Phở gánh Hà Nội. Món ăn gợi nhớ hương vị truyền thống mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng tiện lợi.

Sản phẩm đạt các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận kiểm định chất lượng, được người tiêu dùng trên toàn quốc yêu thích.

 

Dù ai thích phở Hà Nội và phở Sài Gòn thì vẫn khó lòng từ chối được Phở Gánh Foodeli đấy nhé!

0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN