Các món ăn Việt Nam có nguồn gốc từ nước ngoài – Foodeli

Các món ăn Việt Nam có nguồn gốc từ nước ngoài

Đất nước Việt Nam có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Mỗi vùng miền lại có những món ăn ngon, đặc sản, được nhiều người biết đến. Đặc biệt có rất nhiều món ăn được du khách quốc tế yêu thích. Có những món đặc sản tưởng chừng có gốc tại Việt Nam thế nhưng lại không phải. Rất nhiều món ngon có bắt nguồn từ nước ngoài. Cùng Foodeli điểm danh các món ăn Việt Nam có nguồn gốc từ nước ngoài nhé!

Các món ăn Việt Nam có nguồn gốc từ nước ngoài khiến nhiều người nhầm lẫn

1. Bánh mì

Vang danh thế giới và xuất hiện trong từ điển Oxford toàn cầu, ấy thế mà bánh mì lại không phải xuất xứ từ Việt Nam. Thực chất bánh mì là một trong các món ăn nước ngoài du nhập vào Việt Nam có nguồn gốc từ Pháp. Khi du nhập vào Việt Nam được yêu thích, biến tấu cho phù hợp. Và ngày nay bánh mì Việt đã trở thành món ăn đường phố nổi tiếng. 

Có hàng trăm loại bánh mì khác nhau và khác nhau chính là ở phần nhân thịt. Nào là sốt vang, chả, pate, heo quay, trứng, bò khô, xúc xích, bì heo, xá xíu… Hòa quyện cùng các nguyên liệu khác làm nên món ngon khó cưỡng.

2. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu là món ăn khá phổ biến nhưng được ưa chuộng ở miền Trung – Nam Việt Nam. Hủ tiếu có xuất xứ từ Nam Vang Campuchia, do người Khmer tạo ra. Vậy nên mới có tên hủ tiếu Nam Vang. Nhưng khi đến Việt Nam, tuỳ từng địa phương sẽ có những sự thay đổi nguyên liệu để phù hợp với gia vị người dân. 

Đây cũng là món ăn nước ngoài nổi tiếng ở Việt Nam và được rất nhiều du khách yêu thích phiên bản của Việt Nam.

3. Bánh bao

Bánh bao là món ăn nhẹ rất phổ biến ở cả 3 miền. Là món ăn bình dân nhưng được nhiều người yêu thích. Có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt.

Bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc. So với bản gốc thì bánh bao Việt Nam giản lược nhiều nguyên liệu của phần nhân, đơn giản, dễ làm hơn. Vỏ bánh và hình dạng thì tương đồng nhau.

4. Mì vằn thắn (Hoành thánh)

Mì vằn thắn rất gần gũi với các bạn ở miền Nam. Lại thêm một món ăn Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Và được nhiều người đón nhận yêu thích. Trở thành món ăn mà ngay du khách nước ngoài ngỡ rằng của Việt Nam làm ra. 

So với chính gốc thì mì vằn thắn của Việt Nam có nhiều điểm khác biệt về hương vị, nguyên liệu để phù hợp với người Việt. Bạn có thể dễ dàng tìm được các quán bán mì hoành thánh chuẩn vị do người Hoa mở ở các khu phố.

5. Bánh Pía

Cứ ngỡ món đặc sản nổi danh khắp 3 miền này là của Việt Nam nhưng thực ra có nguồn gốc từ món bánh trung thu nhiều lớp của người Triều Châu. Ở Việt Nam nổi tiếng nhất là bánh pía Sóc Trăng. 

Ai đến miền Tây cũng phải mua đem về làm quà. Bột bánh có nhiều lớp mỏng và nhân bánh có trộn mỡ. Để đáp ứng nhu cầu thực khách thì còn có nhân sầu riêng, trứng muối, đậu xanh, khoai môn… Khi cắn lớp vỏ có thể dễ dàng nhận ra có rất nhiều lớp, hòa quyện cùng phần nhân sầu riêng khiến các tín đồ của sầu riêng ai cũng mê mẩn.

Bạn yêu thích món ăn nào? Mặc dù là các món ăn từ nước ngoài nhưng qua bàn tay nhào nặn của các đầu bếp đã khiến các món gần gũi với người Việt Nam hơn. Ẩm thực cũng là một cách để kết nối con người đấy nhé!

 

0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN