Phở ăn kèm với gì? Các món ăn kèm phở chính hiệu – Foodeli

Phở ăn kèm với gì? Các món ăn kèm phở chính hiệu

Phở là một món ăn quen thuộc với nhiều người. Để tăng hương vị cho món ăn, người Việt Nam đã kết hợp phở cùng rất nhiều món ăn kèm. Cùng Foodeli xem người Việt Nam món phở ăn kèm với gì nhé!

Những món ăn kèm với phở, bạn đã thử chưa?

1. Quẩy

Quẩy là một món ăn kèm không thể thiếu với các món phở ở Hà Nội. Quẩy là món cực kì đơn giản, chỉ là bột chiên với dầu, thế nhưng lại làm món phở hấp dẫn lạ thường.

Phở Hà Nội không thể thiếu quẩy

Quẩy nóng giòn giòn, cho vào bát phở, quẩy mềm và ngấm nước dùng. Ăn vào vô cùng ngon. Ăn phở kèm thêm quẩy vừa thêm no mà lại không bị chán. Nhiều người còn dùng quẩy để ăn thay cho cả phần bánh phở.

2. Giấm tỏi ớt

Giấm tỏi ớt đơn giản nhưng là món ăn kèm phở không thể thiếu

Các món ăn kèm với phở dù ở vùng nào thì cũng không thể thiếu giấm tỏi ớt. Cũng là vị chua thế nhưng giấm tỏi lại mang đến hương vị khác so với dùng chanh quất. Thế mới là những điều đặc biệt của ẩm thực.

Giấm tỏi ớt không phải loại nào cũng được. Người sành ăn kỹ tính không chỉ chọn quán phở ngon mà giấm tỏi cũng phải ngon. Giấm dùng loại lên men thủ công mới ngon. Thêm một chút kỹ năng để ngâm giấm tỏi ớt không xanh nữa là đã có một món ăn kèm tuyệt đỉnh.

Tỏi giòn thơm, giấm chua thanh, ớt cay nhẹ, hòa quyện vào nước dùng tạo nên món ăn đẳng cấp thế giới.

3. Rau ăn kèm

Một trong những món ăn kèm với phở rất phổ biến với phở. Đối với phở miền Bắc thì thường kèm với hành trần, hành tây hoặc giá đỗ, phở miền Nam ăn kèm các loại rau thơm.

Phở Hà Nội thường ăn kèm rau giá

Khi ăn phở thêm một chút rau tươi vừa tăng thêm hương vị vừa không bị ngán. Bởi các loại rau thơm có hương vị khác nhau, khi ăn sẽ kích thích vị giác, làm cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Phở Sài Gòn ăn kèm đa dạng rau thơm

Rau ăn kèm cũng rất nhiều loại và tùy quán sử dụng. Có quán sẽ dùng rau giá, rau húng. Hoặc kết hợp nhiều loại với nhau như rau mùi, húng quế, mùi tàu (ngò gai), húng lủi (húng bạc hà), rau ngổ… Mỗi người một sở thích ăn. Một rổ rau nhỏ để bên cạnh cho bạn tùy chọn.

4. Topping ăn kèm

Để chiều lòng khẩu vị thực khách, rất nhiều quán ăn thay đổi đa dạng topping ăn kèm. Topping là một cách gọi khác của các loại thịt ăn kèm với phở.

Những món ăn kèm với phở có thể kể đến bò viên, da heo chiên giòn, gân bò hầm mềm, …

Bò viên, gân bò ăn kèm phở rất phổ biến ở miền Nam

Các món sợi ở Việt Nam khi nấu thường hay biến tấu để phù hợp với sở thích và thói quen ăn của mỗi vùng miền. Có những quán đã sẵn topping này trong món ăn, có nơi thì gọi thêm. Vậy nên đừng quên xem menu để thưởng thức một bát phở trọn vẹn hương vị nhé!

Bạn thường ăn phở ăn kèm với gì? Nếu bạn bận rộn mà vẫn muốn thưởng thức hương vị phở cổ truyền thì phở Gánh Hà Nội là một gợi ý tuyệt vời.

Phở Gánh ăn liền của Foodeli đem những tinh túy của phở Hà Nội xưa vào trong sản phẩm. Thơm ngon với gói nước cốt xương hầm, hài hòa cùng gói rau củ, bừng vị với gọi giấm tỏi ớt. Tất cả hòa quyện để giúp bạn nhớ đến hương vị phở Gánh nổi tiếng Hà thành.

Trọn vẹn phở Gánh trong phở ăn liền Foodeli

Dù bận rộn đến đâu thì cũng đừng quên những bữa ăn thật nhanh chóng, tiện lợi với Foodeli nhé!

 

0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN