Bỏ túi 5 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội – Bí kíp “thoát ế” cho hội FA – Foodeli

Bỏ túi 5 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội – Bí kíp “thoát ế” cho hội FA

5 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội dưới đây được dân FA truyền tai nhau từ lâu. Bạn đã biết cầu duyên Hà Nội ở đâu chưa? Cùng Foodeli tìm hiểu nhé!

1. Chùa Hà cầu duyên – Chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng

Nhắc đến chùa cầu duyên ở Hà Nội không thể bỏ qua Chùa Hà. Hằng năm có rất nhiều nam thanh nữ tú đến xin duyên. Tương truyền chỉ cần đến đây cầu duyên thành tâm thì tức khắc hiệu nghiệm. Chính vì vậy, chùa thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Ngoài ra, mọi người còn đến chùa Hà cầu an lành, may mắn, tài lộc. Quanh chùa có các hàng lưu niệm bán rất nhiều vòng nhẫn cặp. Nếu bạn đến thăm chùa Hà, hãy dành chút thời gian tham quan quanh chùa nhé!

Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

2. Phủ Tây Hồ – Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi

Phủ Tây Hồ được xây dựng từ thế kỷ 17, thờ Liễu Hạnh công chúa. Phủ được cấp chứng nhận di tích Lịch sử Văn hóa ngày 13 tháng 2 năm 1996. Trước mặt sân phủ, có trồng một cây si cổ thụ cũng được công nhận là “cây di sản Việt Nam”.

Phủ Tây Hồ là ngôi chùa nổi tiếng để cầu tài lộc, đặc biệt là cầu tình duyên. Người còn lẻ bóng thì xin tìm được một nửa còn lại. Người đã có đôi có cặp thì cầu đường tình duyên thuận lợi. Tại ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội này, mỗi năm có đến hàng nghìn bạn trẻ tề tựu về đây để cầu duyên.

Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

3. Chùa Phúc Khánh – Chùa cầu duyên ước gì được nấy

Chùa Phúc Khánh là chùa cầu duyên ở Hà Nội quen thuộc với người dân. Hàng năm, chùa thu hút hàng ngàn người đến du xuân làm lễ cầu duyên, cầu an lành. Ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng là nơi đã giúp nhiều cặp đôi nên duyên.

Ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội này được xây dựng vào thời Hậu Lê. Ngoài xin duyên, xin an lành, sức khỏe, nhiều phật tử cũng đến đây để tìm được bình an, thanh thản cho tâm hồn.

Địa chỉ chùa: 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

4. Chùa Trấn Quốc – Ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh nghiệm

Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa cổ và linh thiêng đã tồn tại hơn 1500 năm. Đây từng là trung tâm Phật giáo dưới thời Lý, Trần. Chùa Trấn Quốc thuộc hệ phái Bắc tông, được xây dựng theo nguyên tắc của Phật Giáo. Quần thể chùa bao gồm Tiền đường, nhà thiêu hương và Thượng điện, tạo thành chữ Công (工).

Quanh năm, chùa Trấn Quốc luôn đông đảo đón du khách thập phương lui tới làm lễ. Từ lâu người dân thủ đô đã truyền tai nhau tên ngôi chùa Trấn Quốc mỗi khi được hỏi cầu duyên Hà Nội ở đâu. Có lẽ vậy nên không hề lạ khi chùa thu hút đông đảo thanh niên lui tới, đặc biệt là các cô gái trẻ.

Địa chỉ chùa: Đường Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ

5. Am Mỵ Châu – Chuyện tình nổi tiếng giữa Mỵ Châu và Trọng Thủy

Am Mỵ Châu thuộc quần thể di tích Cổ Loa tại huyện Đông Anh. Có lẽ ai cũng đã nghe về câu chuyện tình yêu giữa công chúa Mỵ Châu và Trọng Thủy. Xuất phát từ mối tình thủy chung ấy, người ta tin rằng cầu duyên tại đây sẽ được như ước nguyện.

Ở am có thờ một tượng đá không có đầu, tương truyền chính là hiện thân của nàng Mỵ Châu. Lễ lạt đầy đủ, tâm thành dâng lễ để xin nàng Mỵ Châu ứng nghiệm cho chuyện tình duyên được suôn sẻ. Dần dần, ngày càng có nhiều nam thanh nữ tú đến am Mỵ Châu cầu duyên.

Địa chỉ chùa: Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Trên đây Foodeli đã giới thiệu với bạn 5 ngôi chùa xin duyên ở Hà Nội. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

 

0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN