Bánh phở như thế nào là ngon? Cách chọn bánh phở nấu phở ngon như ngoài hàng – Foodeli

Bánh phở như thế nào là ngon? Cách chọn bánh phở nấu phở ngon như ngoài hàng

Bạn đã biết cách chọn bánh phở như thế nào là ngon để nấu được phở hương vị giống như ngoài hàng chưa? Cùng Foodeli tìm hiểu nhé!

1. Các loại bánh phở trên thị trường hiện nay 

Bánh phở được làm từ tinh bột gạo. Gạo làm bánh phở được ngâm trong khoảng 4 giờ, sau đó vớt ra để ráo, xay nhuyễn với nước để ra được dung dịch bột làm bánh phở. Bánh phở được hấp chín bằng hơi nước (quy trình giống như các loại bánh cuốn, bánh tráng). Gạo làm bánh phở thường là gạo tẻ, có các đặc điểm như hút ít nước, nhiều bột, không dính.

Tùy vào mục đích bảo quản và chế biến, hiện trên thị trường có các loại bánh phở như sau:

  • Bánh phở tươi, sợi nhỏ sử dụng ngay. Thường dùng để chế biến các món phở nước, phở xào.

  • Bánh phở tươi, bản to. Dùng để chế biến các món phở cuốn, phở chiên phồng.

  • Bánh phở khô có thể bảo quản lâu hơn.

2. Bánh phở như thế nào là ngon? Bí kíp chọn bánh phở ngon bạn nên biết

Bánh phở ngon quyết định tới 50% hương vị của tô phở. Hãy cùng tìm hiểu bí kíp chọn bánh phở để nấu phở ngon nhé.

  • Về màu sắc: bánh phở ngon có màu trắng đục tự nhiên. Bánh phở đã ngả vàng có thể là bánh đã để lâu. Mặt ngoài bánh phải láng đều và không bị rỗ.
  • Về hương vị: bánh phở ngon có vị bùi, ngọt như cơm. Khi nấu, nên chần bánh qua nước để giữ được độ dai, mềm, loại bỏ mùi hôi. 
  • Về đặc tính: Bánh phở ngon có độ dẻo, dai. Khi kéo có sự đàn hồi nhất định.
  • Về an toàn thực phẩm: Bánh phở ngon không được dùng các thành phần hóa chất xử lý trong ngâm gạo, trộn trong bột hoặc phun phủ trên bề mặt.

Hiện nay trên thị trường, nhiều loại bánh phở sử dụng rất nhiều thành phần hóa chất trong các công đoạn chế biến để giúp giữ các đặc tính dẻo, dai cho bánh phở, cũng như giúp bánh để được lâu hơn. Các loại bánh phở này vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây hại cho sức khỏe, vừa khiến bánh phở mất đi hương vị ngon, ngọt tự nhiên.

Để đảm bảo sức khỏe, bạn có thể tham khảo công thức Mách bạn cách làm bánh phở ngon như ngoài hàng, làm bánh phở cực dễ tại nhà. Ngoài ra, lựa chọn các sản phẩm bánh phở uy tín, đã được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng như bánh phở gánh ăn liền Foodeli cũng giúp bữa ăn của bạn vừa ngon lành, lại vừa đảm bảo chất lượng.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái nhé! Liên hệ Foodeli để đặt hàng ngay!

0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN