5 ngôi chùa cầu tự ở Hà Nội – Đi 2 về 3 là có thật – Foodeli

5 ngôi chùa cầu tự ở Hà Nội – Đi 2 về 3 là có thật

Cầu tự hay còn gọi là cầu con là việc đến chùa để xin Trời Phật cho sinh con, thường là con trai để nối dõi (theo quan niệm cũ). Nhiều cặp đôi khó khăn trong sinh nở hiếm muộn cũng đi cầu tự. Ở Hà Nội có rất nhiều ngôi chùa thiêng, nổi tiếng trong việc cầu tự. Bạn đã biết về 5 ngôi chùa cầu tự này chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

5 ngôi chùa cầu tự ở Hà Nội linh thiêng

1. Chùa Quán Sứ

Địa chỉ: 73 phố Quán Sứ, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm

Chùa Quán Sứ là ngôi chùa cầu con ở Hà Nội nổi tiếng. Hằng năm có rất nhiều cặp đôi vợ chồng đến xin con. Rất linh nghiệm nên lời đồn ngày càng xa. Nhiều gia đình từ tỉnh khác cũng đến để cầu con.

Chùa Quán Sứ cũng là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngoài cầu tự thì mọi người hành hương đến chùa để cầu nguyện những điều tốt đẹp khác tiền tài, sức khỏe, tình duyên, học hành…

2. Chùa Phúc Khánh

Địa chỉ: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Chùa Phúc Khánh tên gọi khác là chùa Thịnh Quang và chùa Sở được xây dựng từ thời Hậu Lê. Một công trình kiến trúc thờ Phật kiểu truyền thống. Lịch sử nhà chùa đã chứng kiến nhiều thăng trầm đất nước. Chùa cũng gắn liền với sự tích vua Quang Trung đại phá quân Thanh năm 1789.

Chùa có nhiều khoá lễ lớn, lớn nhất là tối 14 tháng Giêng âm lịch. Có thể thấy nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng mọi người ngồi tràn là ngoài đường để làm lễ. Đây là chùa rất nổi tiếng để cầu an, cầu con, cầu duyên…

3. Chùa Hương

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

Chùa Hương là cả một quần thể văn hoá tôn giáo của Việt Nam với nhiều công trình thờ Phật, thờ thần. Đầu xuân thu hút hàng ngàn người đến du xuân làm lễ.

Chùa Hương có lẽ là chùa cầu tự nổi tiếng không chỉ ở Hà Nội mà lan khắp nhiều tỉnh thành miền bắc. Khách thập phương đến cầu tự rất đông. Ngôi chùa linh thiêng giúp nhiều gia đình “đi 2 về 3”, linh nghiệm nên tiếng lành càng đồn xa. Cầu con gái thì đến lầu cô, cầu con trai thì đến lầu cậu trong động Hương Tích.

Lễ vật bao gồm: ngũ quả, 7 bánh với nam, 9 bánh với nữ, đồ chơi trẻ em, 7 hoặc 9 đồng tiền. Sau đó đặt lễ lên lầu cô hoặc lầu cậu. Sau khi làm lễ thì xin những đồng tiền đó mang về nhà. Để 7 hoặc 9 ngày rồi mang đi mua một thứ gì đó trẻ con thích. Sau khi làm lễ xong thì trên đường về phải thực hiện các nghi lễ như có con đi theo về bên cạnh như trả thêm phí đò, xe, suất ăn để đưa con về nhà. Trong vòng 7 hoặc 9 ngày khi ăn nhớ lấy thêm bát và thìa để mời con ăn. Rất nhiều cặp vợ chồng có con khi đi cầu tự ở đây.

4. Chùa Trấn Quốc

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ

Chùa Trấn Quốc với lịch sử tồn tại hơn 1500 năm là ngôi chùa cổ và linh thiêng nhất Hà Nội. Chùa Trấn Quốc từng là trung tâm Phật giáo dưới thời Lý, Trần. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Các công trình được xây dựng theo nguyên tắc của Phật Giáo. Đó là Tiền đường, nhà thiêu hương và Thượng điện, tạo thành chữ Công (工).

Không chỉ mỗi dịp đầu xuân mới, mà thời gian nào chùa Trấn Quốc cũng đông đảo khách thập phương lui tới làm lễ. Các cặp vợ chồng khó khăn trong chuyện con cái thường thành tâm đến làm lễ, khẩn cầu sinh được con như ý muốn.

5. Chùa Kim Liên

Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ

Chùa Kim Liên có lối kiến trúc cung đình từ thế kỷ 17 và được bảo tồn khá nguyên vẹn cho đến ngày nay. Gỗ là chất liệu chủ yếu với những chạm khắc hình rồng, hoa lá tinh xảo, uyển chuyển. Nhìn từ trên xuống, ngôi chùa trông như bông sen nở trên mặt nước Tây Hồ. Đây là một trong những ngôi chùa xin con ở Hà Nội linh nghiệm.

Lễ lạc đầy đủ, tâm thành dâng lễ để xin đức Phật phù hộ đường con cái suôn sẻ. Nhờ vậy mà khao khát có con của nhiều gia đình đã thành hiện thực. Hữu xạ tự nhiên hương, dần dần ngày càng có nhiều cặp vợ chồng đến làm lễ cầu tự ở đây.

Trên đây Foodeli đã giới thiệu với bạn 5 ngôi chùa cầu tự nổi tiếng ở Hà Nội. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

 

0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN